So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Cách tiết kiệm chi phí cho vườn thanh long trái mùa

Cách tiết kiệm chi phí cho vườn thanh long trái mùa

Ngày đăng : 20:30:07 24-05-2018
Thanh long trồng trái mùa cần chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận hơn rất nhiều lần so với khi trồng đúng mùa. Việc phải sử dụng những năng lượng nhân tạo để kích thích việc ra hoa và phát triển của vườn thanh long đã làm cho chi phí tạo ra một vườn thanh long tăng lên rất nhiều. Dưới đây xin giới thiệu một vài cách tiết kiệm chi phí cho vườn thanh long trái mùa để chúng ta có thể thu hoạch những trái thanh long thơm ngon quanh năm mà không phải tốn quá nhiều chi phí
>>> Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt
>>> Tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái

Ánh sáng đỏ kích thích ra hoa

Thanh long là một giống cây trồng nhiệt đới, ưa sáng và càn ánh sáng để có thể sinh trường phát triển, ra hoa, đâm chồi. Chính vì thế, để có thể trồng thanh long và thu hoạch quanh năm, người nông dân cần cung cấp đủ ánh sáng cho thanh long nở hoa. Thông thường, với việc sử dụng ánh sáng trắng, chiếu phân tán, ánh sáng cho hoa để đủ cần tốn rất nhiều điện năng. Mặt khác, theo nghiên cứu cho thấy, các loài thực vật chỉ cần ánh sáng đỏ để có thể kích thích đâm nụ nở hoa. Chính vì thế, để tăng khả năng hấp thụ ánh sáng mà vẫn giảm được chi phí chiếu sáng cho cả vườn, người ta sử dụng hệ thống ánh sáng đỏ kích thích. Hệ thống ánh sáng này có khả năng chiếu tập trung vào phần nụ và chỉ cung cấp ánh sáng đỏ, tiết kiệm được rất nhiều chi phí chiếu sáng cho nhà vườn mà vẫn cho hiệu quả cao hơn bình thường. Cùng với những giọt nước vừa đủ từ các giá dây nhỏ giọt, những tia ánh sáng đỏ sẽ làm cho những nụ thanh long nhanh chóng đơm hoa, kết trái.
 
Cách tiết kiệm chi phí cho vườn thanh long trái mùa 1
 
Thanh long trái mùa cần ánh sáng để đơm hoa
 

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Tự làm hệ thống tưới nước nhỏ giọt cũng là một giải pháp giúp bạn có thể tăng được năng suất cho trái của vườn thanh long và  giảm chi phí nhân công và phân bón cung cấp cho cây. Hệ thống tưới nước nhỏ giọt với đặc tính cung cấp nước đúng nơi, đúng chỗ, từ từ giúp nước thấm sâu và cung cấp đầy đủ cho các gốc Thanh Long. Bộ châm phân tự chế giúp các gốc thanh long được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ mà không lãng phí vào các vùng đất xung quanh. Mặt khác, những cây cỏ xung quanh thiếu nước và chất dinh dưỡng cũng sẽ lụi đi. Tiết kiệm được thời gian tưới nước cho cây và làm cỏ quanh gốc.
 
Cách tiết kiệm chi phí cho vườn thanh long trái mùa 2
 
Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thanh long
 

Sử dụng giống cải tiến

Hiện nay, công nghệ phát triển gen, phát triển giống cây trồng đang cực kỳ được chú trọng. Việc sử dụng giống cây trồng mới có thể giúp người nông dân tiết kiệm được chi phí nhiều không tưởng với những tiến bộ mới. Giống mới có thể giúp bạn tăng năng suất vườn thanh long lên tới gấp đôi hoặc giảm một nửa lượng nước cần cung cấp cho cây thanh long. Với những sự tiến bộ không ngừng của công nghệ sinh học, không có gì là không thể.
 
Cách tiết kiệm chi phí cho vườn thanh long trái mùa 3
 
Giống cải tiến giúp tăng năng suất, giảm sâu bệnh
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về các hệ thống tưới tự động, các giải pháp tiên tiến công nghệ, hãy liên hệ tới Tưới Việt
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)