So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch

Ngày đăng : 14:26:30 02-11-2015

Đứng trước nhu cầu trồng rau sạch ngày một tăng cao của người dân, chàng kỹ sư nông nghiệp trẻ tuổi Nguyễn Văn Cao đã cho ra đời mô hình trồng rau công nghệ cao. Nguyễn Văn Cao – ngụ tại Ngảng Ngãi đã nguyên cứu và chuyển giao thành công với rất nhiều mô hình trồng rau công nghệ cao, chàng trai Ngảng Ngãi này đạt doanh thu hàng tỷ mỗi năm. Hãy cùng Tưới Việt tìm hiểu về chàng kỹ sư  này nhé.

>>> Chàng nông dân sáng chế tưới nước tự động, Tiến Sỹ im lặng
>>> Hệ thống điều khiển tưới nước tự động của kỹ sư “chân đất

 

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 1

Nguyễn Văn Cao – Chàng kỹ sư nông nghiệp tài năng

Bắt đầu khởi nghiệp với mô hình trồng rau sạch

10 năm bươn trải với nhiều nghề khác nhau ở nhiều nơi, năm  2011, chàng kỹ sư Nguyễn Văn Cao đã có 1 quyết định táo bạo, đó là nguyên cứu mô hình trồng rau sạch tại xã Hà Trung, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 2

Mô hình hệ thống trồng rau sạch do anh Cao phát triển

Để đưa ra tỷ lệ pha trộn và công thức dinh dưỡng phù hợp đáp ứng với nhu cầu của từng loại rau, củ, quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, Cao đã bỏ hai năm để nguyên cứ và thử nghiệm, tiêu tốn hết khoảng 400 triệu đồng.

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 3

Anh Cao xuống tận nơi cùng thợ mình lắp đặt

Từ kết quả nghiên cứu, anh Cao thành lập công ty, đầu tư xây dựng máy móc, chuyển giao kỹ thuật,hướng dẫn lắp ráp các hệ thống trồng rau sạch với công nghệ thủy canh và tưới nhỏ giọt cho nhiều hộ dân cư, hộ gia đình,và đơn vị trong cả nước. "Tình cơ đọc bài báo,rồi nhờ tìm hiểu trên mạng, tôi thấy sự tiện ích mà mô hình của anh Cao mang lại, tôi ngay lập tức liên hệ nhờ anh lắp đặt hệ thống để cung ứng rau sạch quy mô lớn cho nhà hàng của mình", bà Châu, chủ một nhà hàng ở Thừa Thiên Huế chia sẻ. Mô hình trồng rau sạch của chàng kỹ sư cuối cùng cũng mang lại hiệu quả.

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 4

Anh Cao cẩn thận sắp xếp sản phẩm của mình

 

Hái trái ngọt từ những khó khăn

Trên thị trường, mỗi ngày anh Cao cung cấp hàng trăm lít dinh dưỡng để phục vụ cho việc trồng rau sạch

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 5

Tự mình lắp đặt hệ thống trồng cây

Anh Cao đang hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau sạch bằng công nghệ Isarel. Đây là một công nghệ mới được anh Cao học tập và áp dụng.

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 6

Công nghệ Isarel – Công nghệ mới được anh Cao áp dụng

Chàng kỹ sư nhiệt tình hướng dẫn cho người dân ở TP Quảng Ngãi trồng rau sạch trên hệ thống thủy canh hồi lưu tự động. "Do không gian hạn chế, gia đình tôi đầu tư 5 triệu đồng để anh Cao lắp đặt hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng nhà mình, mỗi ngày thu gần nửa kg thành phẩm. Hệ thống này không tốn quá nhiều công chăm sóc, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình", ông Dương Quốc Đạt, người dân TP Quảng Ngãi đánh giá. 

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 7

Thành quả sau thời gian sử dụng mô hình trồng rau sạch

Với anh Cao, mô hình trồng rau sách bằng phương pháp thủy canh rất đơn giản và tiết kiệm, chỉ cần thùng xốp, nước và dinh dưỡng. “ Mỗi gia đình sau khoảng 25 ngày, có thể thu hoạch đc rau cho bữa ăn gia đình", anh Cao tươi cười.

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch 8

Những hàng rau tươi ngon là kết quả cuối cùng của mô hình trồng sau sạch

Thành quả được công nhận

Sau thời gian dài không ngừng nỗ lực và phấn đầu, sản phẩm dinh dưỡng cho rau, củ quả của anh Cao đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhạn sản phẩm tin cậy. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn được cấp bằng chứng nhậ giải thưởng Lương Định Của cho nhà nông dân trẻ xuất sắc (năm 2013). Anh Cao cũng được Ban chấp hành Trung ương Đoàn vinh danh về những đóng góp của mình. Qua những kết quả thu được khi triển khai thành công ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, anh Cao hi vọng, trong tương lai, mô hình của anh có thể ứng dụng ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt, ở những vùng đảo xa. Hiện, trung bình mỗi năm, anh cung ứng sản phẩm công nghệ, dinh dưỡng cho việc trồng rau sạch ra thị trường cả nước,anh Cao đạt doanh thu hơn 2 tỷ  đồng.
Để tìm được giải pháp tươi tiêu hiệu quả cho vườn hay trang trại của mình. Hãy đến với Tưới Việt – nhà cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt, bộ châm phân tự động, béc phun sương,…và các thiết bị dụng cụ tươi tiêu khác.

 

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)