So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa nên chọn loại nào?

Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa nên chọn loại nào?

Ngày đăng : 20:29:51 24-05-2018
Trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam thì hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống phun mưa là hai hê thống được ứng dụng rất phổ biến, chính điều đó đã khiến không ít người dân băn khoăn không biết nên chọn hệ thống nào cho khu vườn của mình. Để giúp bà con thì ngay sau đây Tưới Việt sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa nên chọn loại nào?

>>> Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống tưới nhỏ giọt
>>> Những cách tưới cây mùa hè sai lầm

 

Những điều cần biết trước khi lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa

 
Hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống phun mưa là hai hệ thống tưới tự động, nếu bạn muốn chọn lựa được loại thích hợp nhất cho mình thì phải căn cứ vào nhiều yếu tố trong đó đặc biệt cần chú ý đến đặc điểm và yêu cầu tưới của từng loại cây mà bạn đang có, ngoài ra còn có nguồn nước nhà bạn sử dụng để tưới như thế nào…ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi phân tích những yếu tố trên để giúp bạn chọn hệ thống tưới thích hợp nhất.
 
chọn hệ thống tưới tự động phù hợp
 
Chọn hệ thống tưới tự động nào là phù hợp cho cây trồng
 

Chú ý đến đặc điểm của cây trồng


Bất kỳ loại cây trồng nào cũng đều cần tưới nước để sống khỏe và cho năng suất cao hơn. Bạn có thể thấy rõ ví dụ như sau, những loại cây như leo mà bạn tiến hành trồng chúng trong nhà kính như dưa, cây bí hoặc các cây có thân cao thì cần đến hệ thống tưới nước nhỏ giọt là thích hợp. Còn đối với các loại cây mà bạn có nhu cầu cần làm mát cây thường xuyên, mong muốn cải tạo vi khí hậu cho cây thì nên dùng hệ thống tưới phun mua.
 
Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa nên chọn loại nào?-2 
 
Đặc điểm của cây trồng là yếu tố quan trọng để lựa chọn hình thức tưới
 

Nguồn nước bạn đang sử dụng


Tiết kiệm nước là điều mà bất cứ người dân nào khi muốn áp dụng hệ thống tưới tự động đều mong muốn, bạn cần xác định cụ thể nguồn nước tưới, thời gian bạn muốn tưới cho cây trồng là bao lâu.
Nếu vấn đề của bạn là khan hiếm nước thì cần chú trọng đến việc chỉ cung cấp nước cho bộ rễ của cây, lúc này hệ thống tưới nhỏ giọt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. ngoài ra bạn cũng có thể tự chế được hệ thống tưới nhỏ giọt để hợp với mong muốn của mình nhất.

 

Khả năng đầu tư của bạn như thế nào?  


Khi lựa chọn hệ thống nào cũng vậy, việc quan tâm đến chi phí đầu tư là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như bạn có thể làm hệ thống đó hay không.
Đối với một hệ thống phun mưa sẽ bao gồm các thành phần sau: bộ cấp nước, hệ thống ống dẫn nước và các đầu béc để tưới cây. Đối với hệ thống phun mưa thì lượng nước được phân bổ đều cho 85 đến 100% diện tích tưới. với hệ thống này thì chi phí bạn bỏ ra sẽ không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách của cây mà sẽ được tính dựa trên số gốc cây/1 đơn vị diện tích. Có nghĩa là rơi vào khoảng 50tr-80tr/ha.
Còn hệ thống tưới nhỏ giọt thì sẽ bao gồm các bộ phân sau: bộ cấp nước, bộ phận đường dây mềm dẫn nước, bộ phận hệ thống lọc và các đầu tưới nhỏ giọtĐối với hệ thống này thi lại tính chi phí bằng việc số lượng cây trên một đơn vị diện tích, mật độ cây trồng của bạn càng lớn thì chi phí bạn bỏ ra cũng sẽ lớn hơn. Thông thường chi phí rơi vào khoảng từ 40tr-60tr/ha

 
Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa nên chọn loại nào?-3

Chi phí để áp dụng hình thức tưới cũng rất quan trọng
 
Trên đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý để lựa chọn được hệ thống thích hợp nhất cho mình, mỗi hệ thống đều có ứng dụng riêng và tốt cho tùng loại cây, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng để tránh những rủi ro không đáng có. Nếu bạn cần đến sự tư vấn thì hãy đến với Tưới Việt chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn mọi lúc mọi nơi.
Liên hệ để biết thêm chi tiết:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TƯỚI TÔ GIA

Địa chỉ: Số 11B, tổ 7A, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
VPĐD: Phòng 1018, CT5 - ĐN3, phường Mỹ Đình 2, đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)