So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu

Hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu

Ngày đăng : 20:29:46 24-05-2018
Hồ tiêu là một trong các loại cây có giá trị kinh tế cao cho thu nhập khá cao và đặc biệt phù hợp với những đất nước sản xuất. Tuy nhiên đây là loại cây khó tính đòi hỏi người trồng phải nắm vững kĩ thuật chăm sóc phòng trừ dịch bệnh, bên cạnh đó khả năng chống chịu hạn của cây khá kém nên vào mùa khô nước tưới là mối băn khoăn hàng đầu của bà con nông dân. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu tới tất cả các bà con, cô bác.

>>> Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống tưới nước nhỏ giọt
>>> Hệ thống tưới nước nhỏ giọt và phun mưa nên chọn loại nào?

 

Thực trạng của người trồng tiêu

 
Thực tế trong những năm gần đây thời tiết đã không còn ưu ái với con người. Biểu hiện rõ nhất là tình trạng hạn hán kéo dài đã làm cho nhiều người nông dân phải đi mua nước tưới để cầm cự và duy trì sự sống cho cây tiêu. 
 
Hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu 1

 Tiết kiệm nước bằng hệ thống tưới nước nhỏ giọt
 
2 năm gần đây khi giá tiêu ổn định nhiều vùng trồng tiêu đã bắt đầu phục hồi trồng tiêu. Đã có nhiều nông hộ mở rộng diện tích trồng tiêu áp dụng nhiều biện pháp kĩ thuật canh tác mới để phòng trừ dịch bệnh cho cây. Khi khảo sát các hộ trồng tiêu ở Bình Phước  thì hầu hết người dân đều biết cách trồng và chăm sóc tuy nhiền còn khá nhiều người lo ngại vấn đề nước tưới cho cây tiêu. Vì nước tưới không chỉ quyết định năng suất vụ mùa mà còn làm chi phí đầu tư tăng cao. Hiện nay đa số bà con trồng tiêu vẫn áp dụng phương pháp tưới truyền thống là lắp đường ống sử dụng gờ nối 16mm kéo dây tưới trực tiếp vào gốc cây. Phương pháp thực tế gây nhiều bất  lợi cho nông dân trồng tiêu, đối với những hộ có đường điện thì việc trực tiếp vận hành máy bơm còn có thể tiết kiệm, còn với những hộ sử dụng máy dầu thì chi phí tưới tiêu trở nên đắt đỏ. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay giá xăng đang có xu hướng tăng lên từng ngày không những thế với cách tưới truyền thống hiện nay mỗi lần tưới còn tốn thêm nhân công. 
 
Hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu 2

Mô hình tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu
 
Nhiều bà con cho biết mùa khô chính là mua thu hoặc tiêu vì vậy trái dụng dưới gốc khá nhiều để cây tiêu không mất sức nhiều bà con nông dân đành phải tưới xả và không kịp gom nhặt tiêu dụng chính vì vậy đã làm thất thoát khá nhiều tiền của bà con. 
 

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

 
Bắt nguồn từ những trăn trở này của chúng tôi xin giới thiệu mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu tới toàn bộ các hộ nông dân. Khi ứng dụng mô hình này người dân chỉ cần đặt hệ thống và khoan lỗ để nước tự động phun đúng vào buồng tiêu thì mỗi đợt tưới nước chỉ mất khoảng 1h30 phút là có thể cung cấp đủ nước cho cây. Chỉ mất một ít thời gian các nông hộ đi kiểm tra các lỗ khoan cho nước phun đều, hơn nữa 2 lỗ khoan từ hệ thống ống chui dưới mặt đất phun nước đều đặt ra 2 bên bồn và nhẹ nhàng lan tỏa không ảnh hưởng tới hệ tơi xốp của đất. Điểm đáng chú ý là nước nhỏ giọt trong phạm vi bồn nên thấm đều không lãng phí ra bên ngoài. Thêm nữa hệ thống tưới tự động nhỏ giọt không chỉ áp dụng tưới tiêu chống hạn mà hướng tới còn có thể dùng để bón phân cho cây tiêu giúp cây hấp thu nhanh và tránh được thất thoát.

Tuy nhiên đây là biện pháp khá mới mẻ nên chi phí đầu tư nắp đặt hệ thống khá cao tuy nhiên so với cách tưới truyền thống lâu nay thì mô hình này lại tiết kiệm được chi phí hơn. Vì nó là mô hình mới chi phí cao nên đã có nhiều người nông dân mua ống pe 16mm về tự chế hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu
Hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu 3

Nông hộ ứng dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu

 
 Với mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh lãng phí tài nguyên nước đang là hướng đi hứa hẹn nhiều thành công cho tất cả bà con trồng  màu. Mọi mọi thắc về mô hình này tất cả bà con hãy liên hệ tới Tưới Việt.
Liên hệ để biết thêm chi tiết:
 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TƯỚI TÔ GIA

Địa chỉ: Số 11B, tổ 7A, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
VPĐD: Phòng 1018, CT5 - ĐN3, phường Mỹ Đình 2, đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)