So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Nguyên lý cung cấp nước khoa học của hệ thống tưới nhỏ giọt

Nguyên lý cung cấp nước khoa học của hệ thống tưới nhỏ giọt

Ngày đăng : 15:52:28 26-08-2016
Hệ thống tưới nhỏ giọt từ trước đến nay vẫn được tung hô là giải pháp vàng cho các nhà vườn hiện đại. Tuy nhiên, tại sao hệ thống này lại có thể giúp cho vườn cây trồng tăng năng suất đồng thời tiết kiệm thời gian chăm bón, nuôi dưỡng cây của nhà vườn đến vậy? Việc này có liên quan đến đặc điểm hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây trồng và đặc điểm tưới của cây trồng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên lý cung cấp nước khoa học của hệ thống tưới nhỏ giọt
>>> Phương pháp bảo dưỡng hệ thống tưới nhỏ giọt
>>> Những cách tưới cây mùa hè sai lầm

Cung cấp nước tập trung cho rễ

Việc cung cấp nước tập trung cho rễ này của hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cung cấp nước cho rễ tập trung, tiết kiệm được lượng nước thừa thãi, không cần thiết ra các vùng đất bên ngoài. Không cần thiết. Việc bec tuoi nho giot để khô vùng đất bên ngoài không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp tránh được cung cấp các chất dinh dưỡng, nước thừa cho các cây cỏ dại mọc xung quanh, ảnh hưởng đến vườn cây trồng. Hệ thống tưới tự động sử dụng máy bơm nước và đồng hồ hẹn giờ tưới giúp cho người nông dân chủ động được vườn tưới của mình đúng thời điểm tốt nhất cho cây trồng.
 
Nguyên lý cung cấp nước khoa học của hệ thống tưới nhỏ giọt 1
 
Dây tưới nhỏ giọt giúp nước tập trung vào cùng rễ cây

Cung cấp nước một cách từ từ

So với những cách tưới thông thường là tưới ồ ạt một làn, hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước cho cây một cách từ từ, chậm giúp những giọt nước có đủ thời gian ngấm đều xuống tận gốc cây, duy trì độ ẩm liên tục theo rễ cây trồng. Việc nước nhỏ từ từ cũng giúp cho phần đất tưới vẫn giữ được độ tơi xốp, không khí vẫn có thể len lỏi vào vùng đất ướt để rễ cây không bị chặn, vẫn có đủ độ thông thoáng. Dây tưới nhỏ giọt bù áp giúp nước ngấm đều giúp rễ cây phát triển bình thường, tất cả các rễ đều được tiếp xúc với đất ẩm, phát triển đều, không có sự phát triển lệch lạc giữa những rễ bên ngoài và rễ sâu bên trong. Ngoài ra, việc tưới nhỏ giọt cũng góp phần ngăn ngừa sự phát triển độ mặn của vùng đất ướt, giúp cải tạo đất trồng cây tốt hơn.
 
Nguyên lý cung cấp nước khoa học của hệ thống tưới nhỏ giọt 2
 
Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp nươc thấm sâu mà vẫn tạo độ tơi xốp cho đất

Tích hợp hệ thống bón phân

Cung cấp phân bón cho cây cũng là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình thực hiện chăm sóc vườn cây trồng. Bón phân cho cây cũng như tưới nước, với biện pháp thông thường, bạn đang phí một lượng chất dinh dưỡng không hề nhỏ để chăm sóc cho những cây có ở xung quanh khu vực gốc cây mà lại không tập trung chú tâm vào gốc cây. Ngoài ra, việc tưới ồ ạt phân bón một lúc sẽ khiến cho đất không kịp ngấm hết và làm các chất dinh dưỡng trôi đi mất. Giải pháp mà hẹ thống tưới nhỏ giọt sử dụng là  sử dụng bộ châm phân bón tự động để tích hợp khả năng bón phân tự động với hệ thống tưới của vườn cây. Cây sẽ được hấp thụ tối đa lượng chất dinh dưỡng, từ đó giảm cỏ mọc quanh gốc và lượng phân bón dùng tưới. Tiết kiệm công sức cho nhà nông.
 
Nguyên lý cung cấp nước khoa học của hệ thống tưới nhỏ giọt 3
 
Bộ châm phân tích hợp sẽ bổ sung dinh dưỡng cho cây
Để tham khảo thêm về những hệ thống tưới này, bạn có thể liên hệ tới Tưới Việt – đại ký cung cấp hệ thống tưới hàng đầu uy tín, chất lượng.
Giỏ hàng của tôi (0)