So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Phương pháp giúp cây na ra quả theo ý muốn nhà nông

Phương pháp giúp cây na ra quả theo ý muốn nhà nông

Ngày đăng : 20:30:02 24-05-2018
Na là một giống cây ăn quả thường bị các hộ nông dân sợ đầu tư canh tác bởi loại cây trồng này rất dễ bị mất mùa. Tuy nhiên, với những người nông dân ở Lục Nam, Bắc Giang, họ có thể hoàn toàn yên tâm vào sản lượng cũng như chất lượng vườn na canh tác của mình. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp giúp cây na ra quả theo ý muốn nhà nông
>>> Ổi lê – con đường xóa đói giảm nghèo cho nông dân Nghệ An
>>> Vấn đề tưới tiết kiệm ở Việt Nam hiện nay ra sao

Cho na ra quả từ… thân

Quả thực, ở khu vực này có những cây na rất lạ. Na mọc quanh năm đều đều, ra quả rất sai và đặc biệt là quả na lại mọc từ thân cây. Quan trọng nhất là cách chăm sóc cây na của người nông dân. Xuất phát từ những mong muốn làm giàu từ cây na – loại cây cho quả siêu ngon và được giá. Không phụ công mày mò của những người nông dân này, những cây na đã cho quả sai trĩu, mẩy ngọt, hạt nhỏ và hiện tại đang là loại cây ăn quả chủ đạo, được khuyến khích trồng để xóa đói giảm nghèo cho các hộ nông dân.
 
Phương pháp giúp cây na ra quả theo ý muốn nhà nông 1
 
Cây na cho ra quả từ thân

Nở hoa bất kỳ thời điểm

Nếu như bạn nghĩ hoa na bắt buộc phải nở theo tự nhiên thì bạn đang nhầm to lớn. Với cách riêng của mình, người dân trồng na đã tìm ra cách cung cấp chất dinh dưỡng, ức chế sự phát triển của các bộ phận khác của cây. Đây là cách làm đã được những người dân tại Lục Nam Bắc Giang thử nghiệm kết hợp sử dụng các công nghệ cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt ưu Việt và đem lại thành công to lớn. Người ta cắt thấp cây na đi, những ngọn mới của cây na khi đâm ra cũng sẽ được cắt đi. Sau khoảng 1 tháng cắt ngọn, từ thân cây na sẽ ra rất nhiều hoa. Những hoa na này nhanh chóng đơm quả. Chất dinh dưỡng từ gốc cây đi thẳng lên quả na mà không mất quá nhiều để nuôi thân cây giúp quả na được căng mọng, khi chín sẽ dày cùi và ngọt hơn các loại na thông thường. Đặc biệt, na được trồng theo phương pháp này ít bị sâu bệnh hại, rất khỏe mạnh và có khả năng chống chịu thời tiết tốt. Mỗi năm, một vườn na 3 sào trồng theo phương pháp này có thể cho ra khoảng hơn 2 tấn na. Với mức giá na cao như hiện tại, đây chính là con đường máu cho bà con nông dân muốn làm giàu.
 
Phương pháp giúp cây na ra quả theo ý muốn nhà nông 2
 
Cho na nở hoa bất kỳ lúc nào

Nâng cao năng suất hơn nữa, thu về 800 triệu đồng/ha/năm

Ngoài cách trồng này, người nông dân trồng vườn còn áp dụng các biện pháp thụ phấn làm tăng khả năng đậu quả của cây cũng như chăm sóc bằng những kỹ thuật đặc biệt, dây tưới nhỏ giọt 16mm, bộ châm phân tự động để giảm công lao động làm vườn, cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây tốt nhất, tạo điều kiện phát triển cho cây. Nếu như trước đây người ta phụ thuộc vào lượng ong và các yếu tố thiên nhiên để thị phấn cho cây thì giờ đây, những người nông dân đã biết tự mình tác động tới việc thụ phấn của na, khiến cho cây sai trĩu quả. Việc chăm bón cũng không mất quá nhiều công sức với những công nghệ lỹ thuật hiện đại.
 
Phương pháp giúp cây na ra quả theo ý muốn nhà nông 3
 
Năng suất vườn na vượt trội
 
Để tìm hiểu thêm về cách chăm bón, hệt hống tưới cho cây na, hãy liên hệ tới Tưới Việt – địa chỉ uy tín cho các giải pháp tưới vườn hiệu quả.
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)