So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Tình hình áp dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới canh tác tại Việt Nam

Tình hình áp dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới canh tác tại Việt Nam

Ngày đăng : 20:30:24 24-05-2018
Tưới tiết kiệm nước được xem là phương pháp tưới được ưa chuộng của các trang trại, đồn điền có địa hình khô hay không giữ được nước lâu bởi khả năng tự điều chỉnh lượng nước và phân bón của những hệ thống này. Hãy cùng theo dõi tình hình áp dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới canh tác tại Việt Nam ngay nhé!

>>>  Vấn đề tưới nước tiết kiệm ở Việt Nam hiện nay ra sao
>>> Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt

Những khu vực nên áp dụng

Kỹ thuật tưới tiết kiệm nước chỉ phù hợp với những loại cây trồng trên cạn như cây công nghiệp (cà phê, hồ tiêu, ca cao…), cây ăn quả như thanh long, bưởi… Những loại cây này cần được trồng và phân bố theo những khoảng cách đều nhau thành hàng để dễ dàng áp dụng biện pháp này trong tưới tiêu chăm bón với các dây tưới nhỏ giọt 16mm. Kỹ thuật tưới này đặc biệt rất được ưa chuộng áp dụng cho các vùng đất thiếu nước, đất cát hay có độ dốc cao. Những vùng đất sa mạc hay bị nhiễm mặn hiếm nước và cần tiết kiệm nước ở mức triệt để chính là những khu vực cần thiết đặc biệt áp dụng loại hình tưới nước tiết kiệm, tưới nước nhỏ giọt này. Hiện nay, tại Việt Nam, các khu vực đặc biệt nên sử dụng loại hình canh tác này là những khu vực như Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum… Hiện nay, các cơ quan đầu ngành về thủy lợi tại nước ta cũng đã có những chính sách khuyến khích người dân sử dụng hệ thống thủy lợi tiên tiến hiện đại này áp dụng vào trong canh tác nhằm đạt kết quả cao trong nông nghiệp.
 
Tình hình áp dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới canh tác tại Việt Nam 1
 
Hệ thống tưới tiết kiệm nước nên áp dụng cho khu vực khô cằn, địa hình dốc

Hiệu quả kinh tế đem lại của hệ thống tưới

Hệ thống tưới tiết kiệm nước đem lại những hiệu quả kinh tế to lớn cho toàn bộ nền nông nghiệp. Đây là giải pháp khoa học đang được khuyến khích và tư vấn sử dụng cho các khu vực chuyên canh. Nhờ khả năng tiết kiệm nước và phân bón dựa vào sự tích hợp của bộ châm phân tự chế, hệ thống có khả năng tiết kiệm được chi phí đầu vào của việc nuôi trồng. Ngoài ra, việc tưới đúng lúc, đúng chỗ của hệ thống tưới tiết kiệm nước thông minh còn giúp cho cây được đáp ứng đúng lượng nước như nhu cầu. Việc này khiến tăng năng suất cây trồng, tạo ra những sản phẩm chất lượng ổn định, giúp tăng được giá của nông sản, tăng thu nhập cho người nông dân. Hệ thống này có khả năng rút ngắn thời gian tưới gấp 20 lần, giảm đi các công việc nặng nhọc vất vả nên rất được lòng các bà con nhà nông.
 
Tình hình áp dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới canh tác tại Việt Nam 2
 
Hệ thống tưới đem lại giá trị kinh tế vượt trội

Thái độ của người nông dân Việt Nam

Qua những chương trình thực nghiệm, hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước nhận được rất nhiều sự ủng hộ của những bà con nông dân làm vườn. Về lâu dài, việc đầu tư kỹ thuật này sẽ mang lại cho bà con một nguồn thu cực lớn so với việc sử dụng các công cụ tưới thông thường. Tuy nhiên, với việc đầu tư một hệ thống tưới nhỏ giọt mất khá nhiều tiền bạc, nhiều ba con đang e ngại bởi không có kinh phí chi trả cho những hệ thống hiện đại này. Nắm được tâm lý này, các nhà lãnh đạo, cơ quan quản lý nhà nước đã đưa ra những chính sách hết sức ưu đãi đối với các bà con có ý định sử dụng hình thức tưới hiện đại này nhằm khuyến khích và thu hút sự đầu tư.
 
Tình hình áp dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới canh tác tại Việt Nam 3
 
Người nông dân rất ủng hộ việc sử dụng hệ thống tưới mới
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về loại hình cũng như các hệ thống tưới, hãy liên hệ với Tưới Việt đại lý phân phối giải pháp tưới thông minh hàng đầu hiện nay.
Giỏ hàng của tôi (0)